Cách lắp giàn phơi thông minh Hòa Phát

Bạn mới mua một bộ giàn phơi quần áo thông minh nhưng chưa nắm được các bước để lắp đặt tại nhà? Đừng lo lắng, chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây là bạn hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt được bộ giàn phơi cho căn hộ của mình.

Cách lắp giàn phơi quần áo ở bài viết này gồm 4 bước sau:

Mỗi loại gian phoi thì sẽ có những cách lắp khác nhau tùy vào cấu tạo của sản phẩm nhưng cơ bản thì chỉ gồm 4 bước là có thể lắp được một bộ giàn phơi thông minh một cách dễ dàng mà ai cũng có thể lắp được vì nó không quá đòi hỏi kỹ thuật.

Bước 1. Chọn một trong hai cách: lắp thanh giàn phơi nối tiếp hoặc song song

Hình ảnh mo phỏng lắp hai thanh phơi đặt song song

Để lựa chọn một trong hai cách trên, bạn cẩn xét diện tích nơi lắp. Cách lắp song song thì hai thanh phơi đặt song song, cách nhau 30 tới 40cm. Cách lắp giàn phơi quần áo nối tiếp thì hay thanh nối nhau, thích hợp lắp ở nơi có ban công dài hoặc lắp ở hành lang.

Hình ảnh mo phỏng lắp hai thanh phơi đặt nối tiếp

Bước 2. Xác định vị trí lắp linh kiện giàn phơi bộ tời và buli dẫn hướng

Bạn chú ý là 2 chi tiết này phải thẳng theo chiều dọc và buli dẫn hướng cách trần lắp buli 5cm. Buli kép và buli dẫn hướng nằm trên trần và cách nhau 40cm. Buli kép và buli đơn cách nhau từ 1.5m tới 1.8m dựa theo chiều dài thanh phơi.

Bước 3: Luồn dây cáp vào hệ dòng dòng tời

Đầu tiên bạn dùng khoan có mũi khoan đường kính 8mm để đánh dấu các lỗ vít. Có 2 sợi dây cáp với chiều dài mỗi sợi là 8m. Bạn gỡ dây cáp cẩn thận sao cho không để dây cáp bị rối hay gãy, gập sẽ làm hỏng cáp. Trên mỗi buli có 2 khe cáp riêng, bạn lấy 2 đầu của 1 sợi cáp luồn qua 1 buli của buli dẫn hướng, đến buli kép thì 1 đầu đi luồn qua buli dọc xuống thanh phơi. Một đầu còn lại luồn qua buli ngang đi sang buli đơn xuống thanh phơi. Các bước áp dụng tương tự cho sợi cáp thứ 2.

Bước 4 : Lắp và căn chỉnh thanh giàn phơi

Treo thanh phơi lên cáp qua đai ống, vặn vít trên đai ống thật chặt để giữ thanh phơi. Sau khi luồn qua buli đơn và kép, các đầu dây cáp được luồn qua lỗ trên đai ống và vặn chặt lại. Nếu dây cáp thừa thì bạn nên cắt bỏ, sau đó chú ý chỉnh cho thanh phơi nằm ngang và cao hơn bộ tời tầm 20cm. Bạn kéo đầu giữa của sợi cáp từ buli dẫn hướng cho tới khi thanh phơi lên được sát trần là được Sau đó, bạn chỉnh lại thanh phơi cho thật sát thì chúng sẽ nằm ngang rất chuẩn.

Bạn lấy đầu giữa dây cáp luồn vào đầu kẹp dây cáp của bộ tời. Các bước tương tự với thanh phơi còn lại. Sau khi hoàn thành, bạn quay bộ tời để điều chỉnh thanh phơi lên xuống, đồng thời kiểm tra xem dây cáp chạy có chạy trơn tru hay bị cọ sát không để chỉnh lại.

Hy vọng với cách lắp giàn phơi quần áo trên sẽ giúp bạn tự lắp đặt thành công bộ giàn phơi cho ngôi nhà của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!