NHỮNG LƯU Ý BẠN NÊN BIẾT KHI SỬ DỤNG GIÀN PHƠI THÔNG MINH

Giàn phơi thông minh đã và đang trở nên phổ biến. Cùng các ưu điểm vượt trội, với thiết kế bắt mắt tiện dụng, nó đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Mặc dù việc sử dụng giàn phơi khá đơn giản nhưng nếu không dùng đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của giàn phơi. Sau đây là những lưu ý bạn nên biết.

 

  1. Vệ sinh, bảo trì giàn phơi thông minh thường xuyên

Điều này thì không chỉ riêng giàn phơi mà bất kỳ sản phẩm nào sau một thời gian vận hành sử dụng cũng cần. Ông bà ta có câu “của bền tại người”, việc bảo trì bảo dưỡng sẽ giúp giàn phơi bền bỉ và vận hành tốt nhất. Để giàn phơi đạt được tuổi tho cao thì chúng ta nên vệ sinh một cách thường xuyên tốt nhất là 1 tuàn 1 làn bằng khăn khô hoặc khăn ấm, nhằm tránh oxy hóa và giúp giàn phơi luôn sáng bóng như mới. Tiếp theo là nên tra dầu mỡ vào các ốc vít, bộ tời dây phơi để vận hành được trơn tru hơn không bị các sự cố. Khi thực hiện đúng các công việc kể trên chắc chắn bộ giàn phơi của bạn sẽ tăng tuổi thọ đáng kể giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa thay thế.

  1. Hạn chế treo nhiều đồ nặng trên giàn phơi đồ thông minh

Đối với từng loại từng bộ giàn phơi đồ thông minh sẽ sở hữu mức tải trọng khác nhau. Do đó bạn nên chú ý khi phơi đồ không nên treo quá nhiều đồ nặng lên giàn phơi của mình dể tránh vượt quá tải trọng cho phép gây hư hại hỏng hóc, gãy thanh phơi hay đứt dây cáp. Việc phơi quá nặng trên giàn phơi thông minh sẽ khiến tuổi thọ bị giảm và nhanh xuống cấp thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng khi chẳng may gặp sự cố. Tốt nhất bạn nên phơi đồ có tải trọng nằm trong mức cho phép của nhà sản xuất, thông thường là từ 50kg trở xuống vì hầu hết giàn phơi có tải trọng tối đa là 50kg.

  1. Nên tìm hiểu đúng cách sử dụng giàn phơi đồ thông minh

Người dùng nên tìm hiểu cấu tạo và nguyên tắc vận hành của giàn phơi quần áo thông minh để sử dụng đúng cách hơn. Lưu ý khi quay dây tời thì nên theo đúng chiều, tránh việc làm dây bị rối hoặc đứt dẫn đến hư hỏng cả bộ giàn phơi. Việc tìm hiểu và sử dụng đúng cách, đúng nguyên lý của giàn phơi là vô cùng cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cao nhất giúp tiết kiệm chi phí sữa chữa thay thế giàn phơi.

Lưu ý cuối cùng và khá quan trọng là bạn nên tìm đến những nhà cung cấp giàn phơi uy tín trên thị trường chọn những mẫu mã chắc chắn vừa để sử dụng được lâu dài vừa bảo đảm được an toàn cho bạn và những người xung quanh.

Với các lưu ý trên đây mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách tăng tuổi thọ cho bộ giàn phơi thông minh của gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *