< Giàn phơi thông minh,sựa lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn

Giàn phơi thông minh,sựa lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn

Công nghệ ngày càng hiện đại đáp ứng con người ta từng li từng tý,từ lớn đến nhỏ, cái gì cũng sẵn, nhiều loại, nhiều lựa chọn với các tính năng phục vụ đủ mọi yêu cầu. Mặc dù vậynhưng có ít ai để ý đến một công việc và là một mặt không thể thiếu của cuộc sống, nhà nào cũng phải trải qua hàng ngày: phơi quần áo và chỗ phơi ngoài trời hai trong nhà thì cũng có giàn phơi đồ trong nhà và giàn phơi quần áo ngoài trời

Khu chung cư bình dân của đô thị Việt Nam có một nét rất đặc trưng: công trình xây dựng to, nhỏ đều được tô điểm bằng... các loại quần áo, chăn màn, vỏ ga gối, khăn, tất..... đủ kiểu, đủ màu. Người ta phơi lên lan can, chăng sợi dây vào bất cứ chỗ nào có thể buộc được, hay làm cái sào hoặc đơn giản là móc lên hoa sắt cửa sổ... Có những ngôi nhà mặt phố đẹp mà gia chủ của nó mất tiền tỷ trang trí  ngoại thất:sơn,kính... nhưng rồi lại sử dụng quần áo phơi bao phủ hết toàn bộ.

Giàn phơi thông minh đa năng tiện dụng gọn gàng

Vài năm gần đây trên thị trường cũng đã xuất hiện một vài giải pháp phơi đồ cho gia đình, trong đó được sử dụng nhiều nhất có 3 sản phẩm: giá phơi bằng thép sơn tĩnh điện hoặc inox; dây phơi inox và sào phơi bắt vào tường. Phải công nhận các sản phẩm giá phơi, dây phơi phần nào cũng làm cho chỗ phơi được gọn gàng hơn.Tuy vậy sản phẩm giá phơi và dây phơi vẫn còn các nhược điểm:

- Tốn diện tích, tốn không gian: một giá phơi đồ cần ít nhất 1,5 - 2m2 diện tích sàn và 1,5m2 chiều cao. Đôi khi nó chiếm mất nguyên một ban công nhà chung cư

- Không an toàn: mặc dù có chân rộng chừng 1m, nhưng khi phơi nhiều và gặp gió to thì giá phơi quần áo có thể bị đổ hoặc bay mất quần áo; Còn dây phơi: nếu buộc vào đinh vít bắt vào tường thì rất dễ rơi ra.

                                                     giàn phơi thông minh hoàn hảo

 

- Không thẩm mỹ

Một hai năm trở lại đây  trên thị trường xuất hiện sản phẩm giàn phơi ( thường được gọi là giàn phơi thông minh- để phân biệt với các sản phẩm phơi quần áo khác). Giàn phơi, dưới cảm quang thì nó là một hệ thống cơ khí, dưới góc độ ứng dụng thì phải hiểu là một giải pháp phơi. Với sản phẩm gian phoi , giải quyết triệt để 2 vấn đề: phơi quần áo và chỗ phơi quần áo

1, Phơi quần áo: hiện nay việc giặt quần áo không còn là nỗi cực nhọc của các bà nội trợ nữa vì đã có máy giặt, các loại bột giặt, tẩy với đủ thứ tính năng, đáp ứng hầu hết các yêu cầu giặt tẩy. Tuy có máy giặt nào, bột giặt nào thì người ta cũng vẫn phải phơi quần áo bằng tay như thời nguyên thủy vậy. Việc sử dụng sào phơi, dây phơi ở trên cao người phơi phải cúi xuống lấy đồ và với tay lên rất cao để phơi, đối với nhà cao tầng thì thật nguy hiểm. Nguy cơ bay đồ rất cao hoặc bị xô lại rất lâu khô. Vớigiàn phơi:

- Có thể nâng, hạ với độ cao thích hợp, vì vậy thao tác phơi quần áo đơn giản và nhanh hơn gấp 3 lần so với sào phơi, dây phơi. Hơn nữa, rất an toàn, người già hay trẻ nhỏ đều có thể phơi đồ. Khi phơi đồ, tùy theo tình hình nắng - gió mà chọn độ cao của thanh phơi cho hiệu quả nhất.

-Giàn phơi quần áo thông minh Giàn phơi quần áo thường có 2 thanh phơi, trên thanh phơi có các khoen nhựa để treo móc quần áo vào đó khiến không bao giờ có thể bị bay móc ra khỏi sào.Khoảng cách giữa các khoen nhựa có thể đặt tùy thích, tạo độ thoáng cho quần áo nhanh khô.

2, Chỗ phơi: các gia đình sẽ không còn phải lo chỗ phơi, vì giàn phơi được bắt ở trên trần hay xà trên cao, khi phơi hạ xuống và khi không dùng có thể quay lên cao rất gọn, hầu như không nhìn thấy. Với hệ thống thanh phơi và khoen móc, quần áo được phơi ngăn nắp, thẳng hàng và ở tận trên cao nên rất thẩm mỹ.Toàn bộ diện tích mặt bằng hay không gian được giải phóng hoàn toàn.Điều này đặc biệt quan trọng khi mà giá mỗi mét vuông ban công ở các khu chung cư từ 8 - 12 triệu đồng, giờ đây gia chủ có thể sử dụng ban công để trồng hoa, ngắm cảnh hay để chứa đồ hay chỉ đơn giản: cho thoáng và đẹp nhà.

Có hai loại: Giàn phơi tay quaygiàn phơi điện tử. Giàn phơi tay quay: hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại,toàn bộ hệ thống ròng rọc, nâng - hạ được điều khiển bằng 1 tay quay lắp ở cạnh tường, với độ cao tùy ý. Giàn phơi điện tử: hệ thống nâng - hạ được điều khiển bằng động cơ điện 1 chiều (đổi dòng từ điện lưới) có bộ điều khiển từ xa bằng sóng điện từ cực ngắn. Tuy vậy giàn phơi tay quay được sử dụng phổ biến nhất vì giá cả dễ chấp nhận, giàn phơi điện tử giá còn rất cao và có nhược điểm là khi mất điện thì không điều khiển được.