< Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dàn phơi đồ thông minh

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dàn phơi đồ thông minh

Dàn phơi quần áo thông minh là đồ dùng gia đình khá phổ biến, đặc biệt ở những khu chung cư, nhà cao tầng và mang lại nhiều lợi ích trong công việc phơi đồ, giảm bớt việc nhà cho những bà nội trợ. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt một bộ dàn phơi đồ thông minh nhưng chưa nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại sản phẩm này thì cũng không sao. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các thông tin hữu ích cho bạn.

Dàn phơi đồ thông minh là một loại dàn phơi kiểu mới

có nhiều thiết kế nổi bật về kiểu dáng, linh kiện. Công dụng nổi bật của loại dàn phơi này là tiết kiệm diện tích và khả năng phơi nhiều đồ cùng một lúc. Hiện nay dàn phơi thông minh được chia ra làm 4 loại là dàn phơi gắn trần, gắn tường, dàn

phơi bấm điện và dàn phơi điều khiển từ xa. Tuy có một số khác biệt trong cấu tạo và tính năng, tuy

nhiên chúng vẫn tuân theo nguyên lý nhất định. Cấu tạo chung của dàn phơi đồ thông minh bao gồm:

1. Hệ thống thanh phơi

Đây là một trong những bộ phận chính và quan trọng nhất của một bộ dàn phơi. Chất liệu làm nên các thanh phơi chủ yếu là bằng inox hoặc nhôm. Các thanh phơi được đặt nằm ngang và song song với nhau, trên thanh phơi thường có khuyên treo bằng nhựa hoặc lỗ khuyên ngay trên thanh để treo móc áo nhờ đó quần áo được cố định và không bị xô dạt nên rất nhanh khô. Độ dài thanh phơi dao động từ 2 tới 3m.

Hệ thống thanh phơi

2. Bộ tời

Trong hầu hết các loại dàn phơi thông minh hiện nay đều có bộ phận này. Đây là thiết bị giúp vận hành dàn phơi một cách êm ái, nhẹ nhàng mà không cần tốn nhiều sức lực. Nguyên tắc hoạt động của bộ tời cũng giống như cách hoạt động của bộ dòng dọc. Một bộ dàn phơi thông minh có được đánh giá chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bộ tời.

Bộ tời

3. Dây cáp treo

Đây là bộ phận trung gian giữa bộ tời và thanh phơi, lực kéo từ bộ tời thông qua dây cáp tác động đến thanh phơi làm chúng chuyển động lên xuống nhịp nhàng. Dây cáp treo có thể có nhiều kích cỡ, dày mỏng khác nhau nhưng phải đều phải làm từ chất liệu kim loại dẻo dai thì mới có thể phơi được khối lượng lớn quần áo và có thời gian sử dụng lâu dài.

Cách hoạt động:

Đối với dòng sản phẩm dàn phơi tay quay (dàn phơi gắn tường và gắn trần) thì người sử dụng phải tác động lực trực tiếp lên tay quay hoặc thanh phơi để vận hành dàn phơi hoạt động theo ý muốn. Các sản phẩm dàn phơi cao cấp như dàn phơi bấm điện và điều khiển từ xa thì người dùng không cần tác động trực tiếp mà chỉ thông qua các phím điều khiển để điều chỉnh dàn phơi cho phù hợp.

Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm dàn phơi quần áo  phù hợp nhất.