< Những mẫu giàn phơi thông minh hiện có trên thị trường

Những mẫu giàn phơi thông minh hiện có trên thị trường

Giàn phơi thông minh là những đồ dùng được thiết kế dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của người dân với những cải tiến về mặt thiết kế giúp khắc phục nhược điểm của dòng sản phẩm giàn phơi truyền thống, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Vậy có những mẫu giàn phơi nào, đặc tính của chúng ra sao? Câu trả lời sẽ có trong phần bài viết mẫu giàn phơi dưới đây.

Giàn phơi thông minh được chia ra làm 2 loại theo đặc tính lắp đặt là gắn trần và gắn tường.

Ngay như tên gọi chắc hẳn bạn cũng hiểu được nơi chúng sẽ được lắp đặt là tường hoặc trần nhà. Sự khác biệt chính của hai dòng sản phẩm này là nơi lắp đặt và cách hệ thống giàn phơi hoạt động.

Giàn phơi gắn tường quay tay gồm các thanh phơi ngang nối với nhau thông quan bộ thanh xếp, người dùng chỉ cần đẩy thanh phơi vào tường - phía nơi lắp đặt để thu gọn hoặc kéo dãn ra khi sử dụng. Việc sử dụng này mất rất ít sức lực và ai cũng có thể làm được. Tải trọng của các sản phẩm giàn phơi gắn tường thường cao hơn hẳn giàn phơi gắn trần nhưng lại có sự khác biệt giữa các thanh phơi. Thanh phơi càng gần nơi lắp đặt thì có khả năng chịu được trọng lượng đồ phơi lớn và giảm dần khi thanh phơi càng xa. Số thanh phơi thường trong khoảng 3 - 4 thanh/ bộ giàn phơi.

giàn phơi điều khiển

Sản phẩm thích hợp lắp đặt ở nơi mặt phẳng đứng vững mà phổ biến nhất là tường, có thể sử dụng ở ngoài trời thông thoáng.

Mẫu giàn phơi gắn trần là loại giàn phơi được lắp đặt vào trần nhà, phổ biến ở ban công. Số thanh phơi thường là 2 thanh lắp song song và hoạt động lên xuống, dừng lại thông qua bộ tời và dây cáp. Người dùng tác động vào bộ tời (sử dụng tay quay theo chiều kim đồng hồ và ngược kim đồng hồ) để hai thanh phơi hoạt động lên xuống như ý muốn.

Ưu điểm của loại giàn phơi này là có thể điều chỉnh độ cao của các thanh phơi sao cho khả năng đón nắng và gió cao nhất, thích hợp sử dụng trong những căn hộ chung cư cao tầng có trần cao, nơi phơi có diện tích bề ngang hạn chế. Trong dòng giàn phơi gắn trần được chia ra làm 3 loại nhỏ là giàn phơi gắn trần thông thường, giàn phơi điện và giàn phơi điều khiển từ xa.

Hai loại giàn phơi điện và giàn phơi điều khiển là dòng sản phẩm cao cấp có thêm những tính năng mới như khả năng tự cân bằng, quạt sấy, đèn chiếu sáng tiết kiệm,... và đặc biệt là người dùng không cần tác động lực trực tiếp lên giàn phơi mà thông qua các phím bấm để điều khiển giàn phơi hoạt động theo ý mình.