< Giàn phơi inox cố định

Giàn phơi inox cố định

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của các ngành kỹ thuật cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm mới mang lại cuộc sống dễ chịu hơn. Giàn phơi đồ thông minh là một trong những thiết kế mới được cải tiến từ những loại giàn phơi truyền thống, cải thiện các nhược điểm và gia tăng tính tiện dụng của sản phẩm. Xét về mặt cấu tạo, điều kiện sử dụng thì giàn phơi thông minh được chia ra làm 2 loại là giàn phơi thông minh cố định và loại di động. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu loại giàn phơi thông minh cố định đang rất thịnh hành hiện nay.


Giàn phơi inox cố định

Giàn phơi thông minh cố định là tên chỉ các sản phẩm giàn phơi có thiết kế gắn trần và gắn tường, cấu tạo của chúng cho phép người dùng tiết kiệm sức lực cũng như diện tích cần thiết để sử dụng. Hiện nay giàn phơi cố định có 2 loại là giàn phơi gắn tường (giàn phơi kéo ngang) và loại gắn trần (giàn phơi dây kéo). Mỗi loại sản phẩm được thiết kế đặc biệt, thích hợp lắp đặt ở nhiều nơi trong ngôi nhà vừa có khả năng tiết kiệm diện tích tối ưu. Chúng ta sẽ bắt đầu với loại giàn phơi gắn trần, đây là dòng sản phẩm thực sự rất phổ biến, đặc biệt ở những khu chung cư cao tầng. Thiết kế của một bộ giàn phơi gắn trần gồm thanh phơi, bộ tời, cụm pully truyền lực, dây cáp, bát sen. Trong nhiều trường hợp giàn phơi gắn trần còn được gọi là giàn phơi inox cố định gắn trần do phần lớn các bộ phận được làm từ inox. Giàn phơi inox cố định gắn trần hoạt động nhờ vào bộ tời qua hệ thống dây cáp để điều khiển lên xuống các thanh phơi cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sản phẩm giúp tận dụng phần không gian trống bên trên phía trần nhà, đặc biệt ở khu ban công có trần. Giàn phơi gắn trần loại sử dụng bộ tời điện còn có tên gọi khác là giàn phơi điện và loại giàn phơi điều khiển từ xa, được bổ sung thêm nhiều tính năng mới như đèn chiếu sáng, khả năng tự cân bằng, quạt sấy, hệ thống khử mùi, diệt khuẩn,...

Loại giàn phơi cố định tiếp theo là giàn phơi gắn tường hay còn gọi là giàn phơi inox cố định kéo ngang, đây là loại giàn phơi có thiết kế đơn giản gồm các thanh phơi nối ngang với nhau thông qua các thanh xếp kim loại. Người sử dụng có thể kéo dãn thanh phơi hoặc gập chúng lại vào sát tường khi không sử dụng, nhờ đó tiết kiệm diện tích đáng kể. Tải trọng của loại giàn phơi gắn tường thường rất lớn, vào khoảng 40kg cho bộ giàn phơi 3 thanh phơi. Giá của loại giàn phơi này thường thấp nhất trong các loại giàn phơi thông minh cố định .