< Cách sửa giàn phơi thông minh khi bị rối dây cáp

Cách sửa giàn phơi thông minh khi bị rối dây cáp

Giàn phơi quần áo thông minh vốn rất dễ sử dụng, có tuổi thọ cao, thích hợp sử dụng trong nhiều điều kiện và diện tích khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình dùng, bạn cũng cần chú ý để tránh các sự cố không mong muốn. Trong các loại giàn phơi thì sản phẩm giàn phơi gắn trần có cấu tạo gồm nhiều bộ phận do đó thường có tỷ lệ lỗi cao hơn so với giàn phơi gắn tường. Một trong những lỗi khá phổ biến mà người sử dụng hay gặp phải khi dùng giàn phơi thông minh gắn trần đó chính là tình trạng dây cáp bị rối.

Nguyên nhân gây ra lỗi này thường do người dùng đã hạ thanh phơi quá tầm khiến dây cáp bị chùng hoặc bị vướng vào vật gì đó. Đây là lỗi trong quá trình sử dụng nhưng không quá phức tạp, bạn có thể gọi điện tới các dịch vụ sửa giàn phơi thông minh hoặc tự mình sửa tại nhà. Trong trường hợp bạn muốn tự sửa thì có thể tham khảo và làm theo các bước dưới đây.

sửa giàn phơi quần áo

Đầu tiên bạn cần có các dụng cụ sau: kìm, tô vít, một chiếc thang và nên lưu ý an toàn trong quá trình sửa. Bạn dùng thang để tháo các thanh phơi xuống rồi dùng tô vít tháo 2 con ốc gắn bộ tời vào tường để lấy bộ tời ra. Sau khi đã lấy được bộ tời, bạn lật mặt sau sẽ thấy các con ốc gắn trên đó. Việc tiếp theo bạn cần làm là tháo rời toàn bộ số ốc vít để gỡ đoạn dây rối trong bộ tời rồi cuộn lại cho đúng.

Khi đã chỉnh lại đoạn dây cáp trong bộ tời, bạn dùng tô vít xoáy lại toàn bộ số ốc vít đã tháo theo đúng trình tự và cuối cùng là lắp lại thanh phơi như cũ là có thể sử dụng giàn phơi quần áo bình thường.

Lỗi dây cáp khá đơn giản nhưng rất dễ tái diễn nếu bạn không lưu ý trong quá trình sử dụng. Cách khắc phục hiệu quả và lâu dài nhất chính là luôn kéo hoặc hạ thanh phơi sao cho dây cáp được căng, không kéo quá sát trần cũng không hạ quá thấp, đặc biệt nên ngừng điều chỉnh thanh phơi khi gặp vật cản. Khi có dấu hiệu dây cáp bị chùng, bạn cần sửa ngay để tránh trường hợp dây bị giãn quá mức sẽ dẫn đến hỏng, lúc đó chỉ có thể khắc phục bằng cách thay dây cáp mới.

Trong trường hợp bạn không tự sửa được hoặc trong thời gian bảo hành, bạn nên gọi điện tới các trung tâm sửa giàn phơi thông minh hoặc nơi mua sản phẩm để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn sử dụng giàn phơi an toàn, hiệu quả.